Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến cách bố trí phòng bếp theo tiêu chuẩn khách sạn từ 3 - 5 sao để các bạn tham khảo thêm.
Nơi chứa thực phẩm
Khu vực đầu tiên cần phải nhắc tới đó chính là nơi chứa thực phẩm. Bằng các loại tủ đựng rau củ, đựng thịt, tủ đông tủ mát. Nhân viên có trách nhiệm lấy thực phẩm từ khu vực này để chuyển sang khu vực khác.
Khu sơ chế
Đây là nơi chứa hàng loạt những thiết bị công nghiệp cần thiết như: chậu rửa, máy cưa xương, dao thớt các loại, thùng rác... Do đó chúng ta cần thiết kế và lắp đặt hệ thống sao cho logic nhất, để quá trình sơ chế đạt hiệu quả cao
Khu sơ chế với đầy đủ thiết bị Inox |
Khu vực này chủ yếu diễn ra các hoạt động như tẩm ướp, nhào nặn... đây là nơi cần tối thiểu từ 3 - 4 người phụ trách đối với những khách sạn lớn và từ 2 - 3 người đối với khách sạn trung bình. Do đó không gian dành cho khu vực này cũng cần phải rộng dãi và thoải mái.
Khu bếp nấu
Khu bếp nấu được xem là nơi quan trọng nhất bởi nó quyết định tới chất lượng của các món ăn do đó chúng ta cần phải thiết kế khu vực này 1 cách tỉ mỉ, an toàn, thoáng mát, không mùi, không ảnh hưởng tới những khu vực khác cũng như toàn bộ nhà ăn.
Bố trí bếp khách sạn hợp lý |
Sau khi thức ăn đã được chế biến xong sẽ được đặt trên khay, xe đẩy hay các giá inox và được thiết kế gần với cửa ra vào để tiện cho việc đẩy đi đẩy lại
Khu ra đồ phải thật sạch sẽ và ngăn lắp |
Khu rửa bát, vệ sinh
Cần phải thiết kế khu vệ sinh và rửa bát riêng biệt để khi khách ăn xong sẽ được tập trung hết vào 1 chỗ để không gây ảnh hưởng tới nhà bếp.
Khu rửa bát riêng khi khách ăn xong |
Tham khảo thêm>>> mẫu thiết kế bếp nhà hàng khách sạn theo tiêu chuẩn
0 nhận xét:
Đăng nhận xét